Phong Thuỷ

Cách Chọn Ghế Sofa Theo Phong Thủy

Có lẽ 9/10 thầy phong thủy sẽ bác bỏ việc lựa chọn thiết kế sofa ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy của ngôi nhà.

Và người thứ mười có thể sẽ theo dõi lại một chút khi anh ta nhận ra rằng 9 người khác trong nghề của anh ta đã phá vỡ điều đó.

Thực tế là vị trí và hướng của bộ ghế sofa mang phần lớn gánh nặng trong việc kết hợp đồ nội thất với năng lượng vũ trụ chuyển động xung quanh ngôi nhà.

Điều này thường được chấp nhận bởi cộng đồng phong thủy.

Tuy nhiên, hình dáng, kích thước, màu sắc… của một bộ sofa không phải là yếu tố đủ ảnh hưởng đến phong thủy của một không gian như phòng khách.

Nếu bạn đang ở trong trại này, vậy hãy để tôi đặt ra một câu hỏi.

Liệu bộ sofa dưới đây có ảnh hưởng đến phong thủy đủ để bảo hành thay mới không?

Bởi nếu thẳng thừng gạt bỏ những đặc điểm ảnh hưởng đến phong thủy của một bộ sofa thì bạn cần để bộ sofa trên trong phòng khách thay vì án ngữ nó ở một nơi không bao giờ nhìn thấy ánh sáng ban ngày….

Và nếu vị trí là tất cả những gì quan trọng, thì các học viên nghiêm túc có lẽ sẽ khuyên bạn nên đặt nó trong bãi rác.

Đừng hiểu sai ý tôi.

Tôi cũng nghiêng về phía trại không cảm thấy rằng màu sắc hoặc hình dạng của một bộ ghế sofa có thể đóng một vai trò quan trọng trong phong thủy. Nhưng tôi cũng tin rằng chúng có thể rất mạnh khi được thực hiện đúng.

Sau khi tất cả, hình ảnh trên là một ví dụ tuyệt vời về việc lựa chọn ghế sofa được thực hiện sai.

Và không có sai trừ khi có đúng.

Vì vậy, nếu bạn là một người am hiểu về phong thủy hoặc có OCD về phong thủy, bạn sẽ đồng ý rằng việc lựa chọn một chiếc ghế sofa phong thủy, phù hợp với ngôi nhà không phải là điều quá đáng như nhiều người vẫn nghĩ.

Và cuộc thảo luận này là dành cho bạn vì chúng ta sẽ đi sâu vào chủ đề này hơn bao giờ hết.

Giả thiết là bạn đã xác định được vị trí tốt nhất để đặt bộ ghế sofa.

Chọn yếu tố màu

Điều đầu tiên mà hầu hết mọi người nghĩ đến khi liên kết phong thủy với thiết kế ghế sofa là màu sắc.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi màu sắc ghế sofa phải kết hợp hài hòa với thiết kế nội thất để ngay cả khi lựa chọn ghế sofa theo xu hướng siêu hình cũng sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho cơ sở thay vì phá hủy nó.

Cho dù đó là da, PVC, vải hay giả, có 4 cách để quyết định màu sắc.

 1. Yếu tố của không gian
 2. Những ngôi sao bay
 3. Các yếu tố thuận lợi cá nhân của bazi
 4. Hướng ghế sofa đối diện

Và chúng đều là những thực hành đích thực. Sự khác biệt duy nhất là chúng có thể bắt nguồn từ các trường phái tư tưởng khác nhau.

Yếu tố không gian

4 hướng chính và 4 hướng thứ tự đều có một phần tử cơ sở tạo nên.

Vì vậy, cho dù phòng khách nằm ở hướng nào của ngôi nhà, hoặc căn phòng sẽ đặt ghế sofa, màu sắc của ghế sofa phải thể hiện một yếu tố hài hòa với yếu tố cơ sở cư trú đó.

Điều này có nghĩa là nếu phòng khách ở khu vực phía Bắc của ngôi nhà, bộ ghế sofa có thể có màu sắc hài hòa tượng trưng cho nước, kim loại hoặc gỗ.

Bộ ghế sô pha màu xanh lam tạo sức mạnh cho khu vực phía bắc tượng trưng cho sự nghiệp


Điều này có nghĩa là các màu như xanh lam, đen, trắng, xanh lá cây, v.v., có thể chấp nhận được theo tiêu chuẩn phong thủy.

Hướng đối diện với ghế sofa

Khái niệm cơ bản của phong thủy hướng là hướng mà một người đối diện được ưu tiên hơn mọi thứ khác.

Vì vậy, sự lựa chọn màu sắc của ghế sofa nên phản ánh một màu sắc mà hướng đối diện được kết hợp với.

Để làm mới kho thông tin nhỏ đó, các yếu tố định hướng như bên dưới.

 • Bắc – Nước
 • Nam – Lửa
 • Đông – Gỗ
 • Tây – Kim loại
 • Đông Bắc – Trái đất
 • Tây Bắc – Kim loại
 • Đông Nam – Gỗ
 • Tây Nam – Trái đất

Màu sắc hoàn hảo

Mặc dù bất kỳ khái niệm phong thủy nào bạn áp dụng cho việc lựa chọn màu sắc ghế sofa đều có thể được chấp nhận, nhưng người ta ngầm hiểu rằng việc lựa chọn màu sắc sẽ là lý tưởng nhất nếu nó tuân thủ cả 4 khái niệm phong thủy.

Ví dụ như màu sắc của bộ ghế sofa dưới đây đáp ứng đầy đủ các quy tắc của 4 phương pháp trên. Điều này làm cho nó trở thành một sự lựa chọn lý tưởng.

Chọn yếu tố hình dạng

Ở góc độ nhìn từ trên xuống, hình dáng mặc định của bộ ghế sofa gần như chắc chắn là hình chữ nhật hoặc hình chữ L, gắn liền với yếu tố gỗ.

Vì vậy, những lựa chọn bạn có với yếu tố này của ghế sofa có thể có một kết quả có thể đoán trước.

Những bộ sofa tròn không phổ biến có thể tạo nên một vẻ ngoài lộng lẫy

Và khi đó, ngay cả với một bộ sofa hình chữ nhật, gia chủ vẫn có thể định hướng chúng vào các vị trí hình vuông hoặc hình tam giác.

Vì vậy, nếu bạn muốn tìm bất cứ thứ gì khác với hình thuôn dài tiêu chuẩn, hãy xem xét các hình dạng khác nhau đại diện cho các yếu tố khác nhau.

 • Tam giác – Lửa
 • Vuông -Earth
 • Sóng – Nước
 • Vòng tròn – Kim loại
 • Hình chữ nhật – Gỗ

Điều này dẫn chúng ta đến yếu tố tiếp theo cần xem xét để đưa ra quyết định chọn sofa có động cơ phong thủy.

Lựa chọn thiết kế

Trừ khi bạn có sở thích lớn về thiết kế thời trang, bạn sẽ chọn một màu đồng nhất.

Tuy nhiên, các nhà sản xuất ngày nay có tầm nhìn xa trong việc chế tạo các thiết kế táo bạo để nâng cao vẻ ngoài của đồ nội thất của họ.

Các thiết kế vui nhộn có thể gây ra sự hỗn loạn về mặt phong thủy

Công nghệ đã làm cho việc sản xuất chúng trở nên dễ dàng đối với đại chúng.

Đây là lý do tại sao ngày nay chúng ta thấy nhiều thiết kế sofa khác nhau kết hợp các bản in, thêu, đường cắt đặc biệt, v.v.

Nếu bạn chọn bất cứ thứ gì khác ngoài một màu đồng nhất, hãy xem xét ý nghĩa của các hình dạng và màu sắc như đã thảo luận trước đây.

Nếu bạn bắt buộc phải có thiết kế vui nhộn hoặc độc đáo, thì điều an toàn cần làm là mua một bộ sofa có nhiều lựa chọn vỏ bọc có thể tháo rời. Bằng cách này, bạn có thể xóa một thiết kế “nghệ thuật” khi cuối cùng sau này bạn hối hận và đổi lại thành một màu đồng nhất.

Đôi khi các thiết kế liên quan đến ghế sofa không liên quan gì đến các bản in hoặc sự kết hợp màu sắc.

Đôi khi, đó chính là lý do để phân biệt họ với những người khác.

Có một bộ sofa lý tưởng hợp phong thủy để mua?

Trong khi hầu hết các nhà phong thủy có thể sẽ trả lời không cho câu hỏi này, tôi không đồng ý và nói rằng câu trả lời không phải là tuyệt đối vì có những trường hợp ghế sofa có thể đóng một vai trò hoàn hảo cho phong thủy trong phòng.

Đúng vậy, tôi biết rằng một bộ sofa dù có hợp thế nào đi chăng nữa thì cũng chẳng ích gì khi phong thủy tổng thể của một ngôi nhà xấu. Cũng giống như một số người có thể tranh luận rằng việc thay dầu động cơ khi xe đang chạy hoàn toàn tốt sẽ là vô ích.

Nhưng tôi vẫn yêu chiếc xe của mình đủ để lên lịch thay đổi thường xuyên.

Trong một ví dụ ở trên, tôi đã trình bày một ví dụ mà một loại ghế sofa nhất định sẽ là một bổ sung phong thủy tuyệt vời cho phòng khách với một số thuộc tính nhất định.

Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, tôi phải đồng ý rằng việc lựa chọn ghế sofa sẽ không giúp mang lại may mắn cho cư dân trong gia đình. Vị trí nên được ưu tiên.

Và trọng tâm của ghế sofa đối với phong thủy sẽ chủ yếu tập trung vào việc ngăn chặn những điều xui xẻo hơn là thu hút những điều may mắn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.