Phong Thuỷ

Cách chọn rèm cửa hợp phong thủy

Mặc dù rèm cửa không được chú trọng nhiều về mặt phong thủy nhưng chúng thường có thể hiện diện mạnh mẽ trong không gian sống.

Nếu bạn đã xem nhiều dinh thự như tôi, bạn sẽ biết chính xác ý tôi muốn nói vì chúng đôi khi có thể bật ra như một trung tâm trong một tác phẩm nghệ thuật.

Cửa sổ là một phần của bất kỳ ngôi nhà nào và là lối vào để cung cấp năng lượng vào cơ sở.

Do đó, rèm cửa đôi khi có thể đóng vai trò quan trọng trong phong thủy của một ngôi nhà, bao gồm phòng ngủ và phòng khách.

Nó có thể hoạt động như một bộ lọc năng lượng giống như cách một cái giỏ giữ cho lá trà không ngấm vào ấm trà. Bạn chỉ muốn thưởng thức một ly cuppa mà không cần phải nhặt những lá trà lỏng ra khỏi răng.

3 tiêu chí chính để chọn rèm cửa hợp phong thủy là:

 1. Màu sắc
 2. Thiết kế
 3. Hình dạng

Ngoài việc tăng cường năng lượng cho không gian, đừng quên rằng rèm cửa cũng có thể giúp người ta ngăn cản ánh sáng từ cửa sổ.

Nhưng điều đó đã được thảo luận trong một bài báo khác. Đây là về sự lựa chọn rèm cửa cho ngôi nhà của bạn.

Chúng ta hãy xem xét các lựa chọn rèm này trước khi thảo luận về những loại rèm nào tốt cho phần nào của ngôi nhà.

Màu sắc

Các màu được kết hợp với 5 yếu tố là:

 • Gỗ – Màu xanh lá cây
 • Lửa – Đỏ
 • Đất – Nâu
 • Kim loại – Trắng
 • Nước – Xanh lam

Khi chủ nhà nghĩ đến việc mua rèm cửa nào, điều đầu tiên họ nghĩ đến là màu sắc sẽ như thế nào.

Mặc dù màu sắc được lựa chọn sẽ bị ảnh hưởng bởi thiết kế nội thất, nhưng việc chọn sai màu có thể ảnh hưởng xấu đến sự năng động của năng lượng trong khu vực có cửa sổ.

Ví dụ, nếu không gian sống mà chúng ta đang nói đến là phòng khách và nó nằm ở khu vực phía Đông của ngôi nhà, thì năng lượng đi vào từ cửa sổ phòng khách có cơ sở là mộc (giả sử hướng của cửa sổ cũng là hướng Đông). Trong trường hợp này, các yếu tố nước, gỗ và lửa rất hòa hợp với không gian này. Trong khi thổ và kim xung khắc nhau. Điều này ngụ ý rằng năng lượng xung đột trong không gian này có thể gây ra vận rủi cho con trai cả và thậm chí là các vấn đề sức khỏe không tốt.

Có rất nhiều ý nghĩa khác mà chúng ta có thể thảo luận, nhưng có quá nhiều điều để viết về khi xung đột năng lượng xảy ra trong các khu vực cụ thể của ngôi nhà.

Đây là lý do tại sao tốt nhất để đạt được sự hài hòa hơn là thử vận ​​may của bạn với những xung đột năng lượng.

Hình dạng

Yếu tố hình thức cũng đóng một vai trò quan trọng đối với loại năng lượng mà một bộ rèm cửa cụ thể phát ra.

Dưới đây là các hình dạng mà 5 yếu tố được liên kết với nhau.

 • Gỗ – Hình chữ nhật
 • Lửa – Tam giác
 • Trái đất – Hình vuông
 • Kim loại – Hình tròn
 • Sóng nước

Trong khi hầu hết mọi người có thể biết rèm cửa là hình vuông hoặc hình chữ nhật, điều đó giống như nói rằng màn hình của điện thoại thông minh là màu đen. Đó là cho đến khi bạn bật nó lên.

Hình dạng của rèm nên được đánh giá bằng cách đánh giá hình dạng của nó khi được định cấu hình cho hình dạng thường xuyên nhất của nó.

Ví dụ, mặc dù một tấm rèm có thể có hình vuông khi được kéo ra, nhưng nó thực sự có thể dành phần lớn thời gian buộc sang hai bên để ánh sáng lọt vào… có dạng hình tròn.

Vậy chính xác thì hình dạng của những tấm rèm dưới đây là gì và nó tượng trưng cho những yếu tố nào?

anh-rem-cua-phong-thuy

Hình dạng và hình thức của rèm cửa có thể cho phép chủ nhà tăng cường các điều kiện để năng lượng thuận lợi phát triển thịnh vượng mà không cần phải làm bất cứ điều gì khác trong không gian cụ thể đó.

Khi chúng ta xem xét các xung đột yếu tố, thì người ta phải đảm bảo rằng màu sắc và hình dạng của rèm cửa không tự tạo ra xung đột.

Một cá nhân sẽ không thể tập trung vào công việc nếu anh ta đang có những vấn đề cá nhân làm phiền anh ta. Điều này cũng tương tự với xung đột nội tâm của đồ đạc và vật dụng trong nhà.

Thiết kế

Mặc dù hầu hết các hộ gia đình đều sử dụng rèm cửa có màu sắc đồng nhất, nhưng ngày càng có nhiều xu hướng cho các thiết kế vui nhộn hơn.

Khi đánh giá bản chất yếu tố của thiết kế, cả màu sắc và hình dạng được in trên một bộ rèm phải được xem xét.

Ví dụ, bên dưới là một trong những nguyên tố nước với màu xanh lam và các đường lượn sóng.

rem-cua-luon-song

Điều này sẽ là lý tưởng cho khu vực phía Bắc,  miễn là phía Bắc không phải là khu vực bất lợi của ngôi nhà do các bệnh phong thủy gây ra.

Đối với những thiết kế đẹp hơn không có hình dạng hoặc màu sắc rõ ràng trong bản in, hãy quay lại đánh giá màu sắc và hình dạng chính.

Ví dụ, tấm rèm dưới đây chứa các bản in rất sáng tạo.

Bạn có thể xác định nó đại diện cho những yếu tố nào không?

Những loại rèm phù hợp với không gian khác nhau

Như đã đề cập trước đó, các loại rèm cửa cho các khu vực khác nhau của ngôi nhà phụ thuộc vào mối quan hệ nguyên tố giữa nguyên tố cư trú và năng lượng nguyên tố mà rèm cửa mang lại.

Theo nghĩa này, dưới đây là hướng dẫn chung giả định rằng không có xung đột nào khác cần xem xét.

Khu vựcYếu tố hài hòa
phia BăcKim loại, Nước, Gỗ
miền NamGỗ, Lửa, Đất
Đông, Đông NamNước, Gỗ, Lửa
Tây, Tây BắcĐất, Kim loại, Nước
Phía tây Bắc Đông NamLửa, Đất, Kim loại

Đầu tiên, xác định khu vực của ngôi nhà mà cửa sổ đang ở. Sau đó, chọn rèm cửa đại diện cho các yếu tố hài hòa với lĩnh vực đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published.